Hằng năm, cứ đến tháng 3 âm
lịch chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc đó là "Tết
bánh trôi, bánh chay” hay còn gọi là "Tết hàn thực" diễn ra vào ngày
mùng 3 tháng 3 âm lịch.Vào ngày này, người Việt Nam thường làm bánh trôi, bánh
chay, nấu xôi chè để cúng Mẫu Thượng Ngàn, bà
chúa của nghề trồng dâu nuôi tằm được dân gian tôn sùng là Nam Phương Thánh Mẫu
của Việt tộc . Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét
đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa
hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Và để giúp các
con hiểu được ý nghĩa của ngày Tết này, năm nào cũng vậy ,trường tiểu học Ngô Gia Tự tổ chức cho các con tập làm bánh
trôi nhằm mục đích mang lại cho các con
những trải nghiệm vui khi được tự tay làm nên những chiếc bánh kì diệu. Qua giờ
học các con đã được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Tết.
Nhìn
những đôi tay bé xíu vê vê, lăn lăn viên bánh trôi nhỏ trên tay cùng ánh mắt
háo hức và nụ cười tươi nở trên môi các em học sinh, ai cũng cảm thấy ấm lòng.
Tuy rằng viên bánh không thật tròn, thật đều, nhưng đó là sản phẩm các em tự
tay làm nên bạn nào cũng vui và luôn miệng khen “ Bánh ngon lắm cô ơi!”.Đây
thực sự là một hoạt động vui, bổ ích và lí thú.
Chúng ta cùng xem một vài hình
ảnh về hoạt động này:
Hằng năm, cứ đến tháng 3 âm
lịch chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc đó là "Tết
bánh trôi, bánh chay” hay còn gọi là "Tết hàn thực" diễn ra vào ngày
mùng 3 tháng 3 âm lịch.Vào ngày này, người Việt Nam thường làm bánh trôi, bánh
chay, nấu xôi chè để cúng Mẫu Thượng Ngàn, bà
chúa của nghề trồng dâu nuôi tằm được dân gian tôn sùng là Nam Phương Thánh Mẫu
của Việt tộc . Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét
đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa
hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Và để giúp các
con hiểu được ý nghĩa của ngày Tết này, năm nào cũng vậy ,trường tiểu học Ngô Gia Tự tổ chức cho các con tập làm bánh
trôi nhằm mục đích mang lại cho các con
những trải nghiệm vui khi được tự tay làm nên những chiếc bánh kì diệu. Qua giờ
học các con đã được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Tết.
Nhìn
những đôi tay bé xíu vê vê, lăn lăn viên bánh trôi nhỏ trên tay cùng ánh mắt
háo hức và nụ cười tươi nở trên môi các em học sinh, ai cũng cảm thấy ấm lòng.
Tuy rằng viên bánh không thật tròn, thật đều, nhưng đó là sản phẩm các em tự
tay làm nên bạn nào cũng vui và luôn miệng khen “ Bánh ngon lắm cô ơi!”.Đây
thực sự là một hoạt động vui, bổ ích và lí thú.
Chúng ta cùng xem một vài hình
ảnh về hoạt động này:
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